Toonel.net – giảm dung lượng khi lướt web:


Toonel.net là chương trình được viết bằng Java giúp bạn tiết kiệm dung lượng khi lướt web. Khi truy cập một trang web, Toonel sẽ chuyển yêu cầu đến Server của nó, Server của Toonel tải nội dung web về, nén và gửi trả lại cho Toonel . Sau đó Toonel nhận được nội dung web dưới dạng nén, tiến hành giải mã, giải nén và trả lại nguyên vẹn nội dung trang web nhờ vậy bạn sẽ nhận được trang web có dung lượng ít hơn so với cách trực tiếp thông thường, qua đó tiết kiệm được chi phí.

Toonel được cung cấp miễn phí tại : http://toonel.net/downloads.html hoặc link direct từ host của mình http://www.filefreak.com/pfiles/56382/toonel.jar.http://boxstr.com/files/3601172_nx7ss/toonel.jar. Bạn sẽ nhận được file JAR (117KB), để kích hoạt nó bạn phải cài thêm Java Runtime Environment download tại (http://www.filehippo.com/download_java_runtime/).

Cài đặt : bạn chạy file toonel.jar, sau đó thiết lập cho Proxy Server cho trình duyệt :

+ Internet Explorer : bạn vào Tools > Internet Options > tại thẻ Connections nhấn “LAN settings”, chọn mục “ Use a proxy server for your LAN” > mục Address nhập : 127.0.0.1 Port : 8080 > OK 2 lần

+ Mozilla FireFox : bạn vào Tools > Options > thẻ Advanced > Network > trong mục Connection chọn “Settings” > Manual Proxy Configuration > HTTP Proxy : 127.0.0.1 Port 8080 > OK 2 lần.

Sử dụng : bạn chỉ cần chạy Toonel song song với trình duyệt là có thể tận dụng được khả năng nén của nó. Giao diện của Toonel được chia làm 3 thẻ chính:

Stats : bảng thống kê trong đó
+ Out Compressed, In Compressed và Total Compressed : cho biết dung lượng tải lên, dung lượng tải xuống , tổng dung lượng được nén.
+ Out Uncompressed, In Uncompressed và Total Uncompressed : cho biết dung lượng tải lên, dung lượng tải xuống , tổng dung lượng chưa được nén.
+ Compression Ratio : cho biết tỉ lệ nén

Mapping : Thiết lập cổng kết nối SMTP, POP, IMAP cho Toonel

Web : thiết lập proxy chủ ngoài và chất lượng hình ảnh.