Như chúng ta đã biết winVista hiện nay của Microsoft đã phát hành rộng rãi. Nhiều tính năng mới cùng bao lời khen chê đều có đủ. Nhưng do cấu hình yêu cầu khá nặng nên chưa phải dễ dàng chuyển sang Vista hết. Tuy nhiên giao diện tuyệt vời của Vista đã cuốn hút rất nhiều người muốn xài bản XP với giao diện ấy. Hiện nay có rất nhiều pack có thể giúp bạn làm chuyện đó, nhưng trong đó mình thấy có 2 bản pack tốt nhất ! Mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cài đặt 2 bản đó.

Vista Transformation Pack Download

Bản mới nhất trong thời điểm này là 8.0.1 với dung lượng 27.5Mb. Sau khi tải về các bạn click vào file setup của nó (tên là VTP801.exe)

visual1

Uncheck cái “set windows x’s shrine as default home page” rùi nhấn next. chọn I accept … rùi next típ. next luôn. Sau đó có 2 lựa chọn, 1 là cài chương trình dưới dạng 1 phần mềm, 2 là thay thế các file hệ thống ,bạn nên chọn cái 1 cho an toàn, rùi next

Chọn cái normal screen(4:3) rùi nhấn next luôn nha

Sau đó nếu bạn muốn cài nhanh thì chọn express để chương trình chọn những cái phù hợp nhất, nếu ko thì chọn classic sau đó tinh chỉnh theo ý bạn ! Sau đó nhấn next, ở đây mình chọn mode là Express.

Ở màn hình tiếp theo bạn chọn theo hình bên dưới, nếu máy bạn có RAM trên 1GB thì chọn thêm option thứ 4 để cài thêm sidebar và startmenu của vista rùi check vào cái I accept bên dưới !

Sau đó nhấn Transform để bắt đầu, tiến trình có thể tốn đến 5-10 phút. Lưu ý nếu trong quá trình cài nó xuất hiện cái Windows File Protection thì cứ bấm Cancel -> OK là xong.

Khi cài xong thì bấm Finish rùi OK để reboot máy, sau đó bạn click chuột phải vào khoảng trống của desktop, chọn properties, vào tab appearance :trong khung cuộn Windows and Buttons chọn Windows Aero rùi nhấn OK.

Sau đây là 1 số screenshots sau khi cài :

Start Menu của XP biến thành giao diện của Vista

Nếu bạn chọn option thứ 4 lúc nãy khi cài thì sẽ được 1 cái taskbar cool hơn :

Windows Explorer :

Màn hình boot screen :

Màn hình shutdown :

Update : bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu bạn sidebar và gadgets cho windows XP, ngoài ra có thể có 1 số pack khác không phải XP nhưng cũng rất đẹp.